//ภาพกิจกรรมละครสร้างสรรค์สำหรับเยาวชน (Theatre for young Audiences) เมื่อ วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ณ โรงเรียนวิจิตรวิทยา ชุมชนนวลจิต
ภาพกิจกรรมละครสร้างสรรค์สำหรับเยาวชน (Theatre for young Audiences) เมื่อ วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ณ โรงเรียนวิจิตรวิทยา ชุมชนนวลจิต 2024-05-28T15:07:28+00:00

โครงการบริการวิชาการแก่สังคม (แสนแสบโมเดล)กิจกรรมละครสร้างสรรค์สำหรับเยาวชน
ละครเวทีสำหรับเยาวชน (Theatre for young Audiences) เป็นเครื่องมือสำคัญในการสื่อสารสร้างประสบการณ์และการเรียนรู้ด้านต่าง ๆ ให้กับเด็กและเยาวชนผ่านเรื่องราว รูปแบบ วิธีการที่สอดคล้องเหมาะสมกับความสนใจและธรรมชาติของผู้ชมแต่ละช่วงวัยเพื่อทำให้เกิดการเรียนรู้ในประเด็นเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต ก่อให้เกิดการพัฒนาทางด้านร่างกาย ความคิด จิตใจ ทักษะทางด้านสังคม ฯลฯ ละครเวทีสำหรับเยาวชนจึงเป็นกิจกรรมหนึ่งที่สามารถส่งเสริมให้เกิดพัฒนาการของทรัพยากรบุคคลตั้งแต่ยังเยาว์วัย
กิจกรรมดังกล่าวมีการบูรณาการโครงการกับงานวิจัย รวมถึงการนำผลการวิจัยมาใช้ ให้เกิดประโยชน์ในการดำเนินกิจกรรมและการเรียนการสอนวิชา FPA214 Theatre for young Audiences เพื่อให้นิสิตทางด้านการแสดงได้รู้จักแนวความคิด กระบวนการสร้างสรรค์งานละครเวที กิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชน จนสามารถจัดแสดงละคร และจัดกิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชนได้จริง รวมทั้งยังเป็นการบริการวิชาการแก่ชุมชนภายนอกมหาวิทยาลัย และเป็นกิจกรรมที่ก่อให้เกิดจิตสำนึกที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมผ่านกิจกรรมละครสร้างสรรค์และการแสดงละครอีกด้วย อีกทั้งการให้บริการทางวิชาการต้องมีความเชื่อมโยงให้สามารถบูรณาการงานบริการวิชาการแก่สังคมกับ SDGs การเรียนการสอน การวิจัย อย่างเป็นรูปธรรม
จัดโดยฝ่ายวิจัย และนวัตกรรมการศึกษา ร่วมกับ สาขาวิชาศิลปะการแสดง
คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
ขอขอบคุณ
โรงเรียนวิจิตรวิทยา
ชุมชนนวลจิต
ผศ.ดร.กิตติกรณ์ นพอุดมพันธ์ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์
ผศ.ดร.ปิยวดี มากพา ประธานโครงการฯ
อ.ดร.เศรษฐสิริ นิรันดร รองประธานโครงการฯ
คณาจารย์สาขาวิชาศิลปะการแสดง
นายฑีฆภัส สนธินุช
นิสิตสาขาวิชาศิลปะการแสดง
และผู้เข้าร่วมโครงการฯ ทุกท่าน
งานบริการวิชาการ

FB : คณะศิลปกรรมศาสตร์ มศว
: FOFA HOUSE
: FOFA Friends
Instagram : fofahouse.swu
: fofafriends.swu
Youtube: คณะศิลปกรรมศาสตร์ มศว
Tel. 02-260-0123
#ชุมชนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศิลปกรรมเพื่อสังคม
#LifelongArtsLearningCommunityforSociety
#ศิลปกรรมศาสตร์มศว #FOFA_SWU #ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรมการศึกษา
#PA_SWU #สาขาวิชาศิลปะการแสดง
#มศว #swu #แสนแสบโมเดล #สุขภาวะองค์รวม
#สุขภาวะทางใจ #ทีมมศว #PR_SWU