เพลง 'ยอดมนุษย์บินกลับดาว' โดย บิทเติ้ล สุขุมพันธ์ ฐิติธนพันธ์ ศิษย์เก่าคณะศิลปกรรมศาสตร์ มศว

เพลง 'ยอดมนุษย์บินกลับดาว' บทเพลงน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย และมอบกำลังใจให้คนไทยทุกคน
จากปลายปากกาของบิทเติ้ล สุขุมพันธ์ ฐิติธนพันธ์ ศิษย์เก่าคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินวิโรฒ

- บิทเติ้ล
"เมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศเสด็จสู่สวรรคาลัย เปรียบเสมือนการจากไปของยอดมนุษย์ที่คอยปกป้องเมืองไทยมากว่าเจ็ดสิบปี ในห้วงแห่งความโศกเศร้า ผมขอเขียนเพลงนี้ขึ้นเพื่อมอบแด่คนไทยทุกคนที่จะมีชีวิตอยู่บนผืนแผ่นดินนี้ต่อไป
ในที่สุดเมื่อยอดมนุษย์ต้องบินกลับดาว คงถึงคราวที่เราต้องเติบโต ...สู้ๆ ครับ ยอดมนุษย์ทุกคน"

กาลครั้งหนึ่งในเมืองหนึ่ง มียอดมนุษย์เฝ้าคอยคุ้มภัย
เขามาจากดาวอันแสนไกล พร้อมด้วยความฝันสวยงาม
คอยสู้เหล่าร้ายไม่เคยเหน็ดเหนื่อย คอยปกป้องเมืองด้วยความตั้งใจ
ไม่ว่าจะอยู่ไกลหรือใกล้ เขาจะคอยห่วงหาและคอยใส่ใจดูแล
จนวันนี้ ที่เวลาผ่านล่วงเลย เขาต้องเอ่ยอำลา
คงถึงคราว กลับดวงดาว ที่เขาเคยจากมา
ขออำลาจากเมืองนี้ไป...
อยากให้เขาอยู่ไปตลอด อยากจะขอกอดไว้เนิ่นนาน
ถ้าท่านไม่อยู่แล้วชาวบ้าน จะมีชีวิตเช่นไร
ยอดมนุษย์หันมาปลุกปลอบ เรามอบพลังให้ไว้แล้วไง
ทุกคนคือยอดมนุษย์รุ่นใหม่ จงเฝ้าคอยห่วงหาและคอยใส่ใจกันและกัน
ในวันนั้น ที่มีปีศาจบุกมา พวกเรามาร่วมใจ
รวมพลัง ยอดมนุษย์รุ่นใหม่
พวกเราจะห่วงหาและคอยใส่ใจกันและกัน
ขับร้อง/ประพันธ์ : บิทเติ้ล สุขุมพันธ์ ฐิติธนพันธ์
ภาพประกอบ : ดาวุด วิศรุต บินกาซัน

24fofa